Tin tức mã số mã vạch

05/04/2018
bởi Mã Vạch Giá Rẻ
tin tức
Tin tức mã số mã vạch

Nên chọn mua máy in tem trà sữa nào phù hợp, hiệu quả

28/08/2018
bởi Mã Vạch Giá Rẻ
Nên chọn mua máy in tem trà sữa nào phù hợp, hiệu quả
Trong bài viết này, Chúng tôi hướng dẫn bạn kinh nghiệm chọn mua máy in tem trà sữa (máy in tem dán ly, nhãn dán cốc cho quán trà sữa) hiệu quả, phù hợp

Máy in tem nhãn cho Trà Sữa Quán

Mã vạch Giá rẻ chuyên cung cấp máy tem nhãn,mã vạch chuyên dụng cho mô hình Quán trà sữa. Với yêu cầu vừa in hóa đơn, vừa in tem nhãn phụ để dán lên hộp cốc trà sữa, Cửa hàng trà sữa cần trang bị 1 máy in hóa đơn, và 1 máy in tem. Khi thanh toán, Thu ngân sẽ in đồng thời hóa đơn bill tính tiền + tem nhãn thông tin sản phẩm để dán lên cốc trà sữa.

 

máy in tem trà sữa

 

tem trà sữa
 
 


 

hướng dẫn chọn mua máy in tem trà sữa phù hợp, hiệu quả

Máy in tem trà sữa là loại máy nào? Nên chọn mua loại máy theo bộ tiêu chí nào để chiếc máy khách hàng mua thực sự phù hợp với công việc kinh doanh quán trà sữa?

Công nghệ & tính năng phù hợp

In nhiệt trực tiếp

Gần như 100% quán trà sữa đều áp dụng máy in tem nhãn công nghệ in nhiệt trực tiếp (in không cần mực in (ribbon)) để in tem quản lý đặt/trả đồ và dán lên cốc trà sữa (tem trà sữa). Máy in tem trà sữa không có hộc chứa cuộn mực in (ribbon) ribbon nên thể tích máy rất nhỏ gọn, đặc biệt phù hợp với quán trà sữa. Quả thực, không gian quán trà sữa thường bố trí quầy thanh toán tích hợp với khu chế biến. Chính vì thiết kế không gian đặc thù với cơ man máy móc và thiết bị, nêm các thiết bị nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo công năng luôn được các ông bàn chủ quán trà đánh giá cao và ưu tiên áp dụng.

In không dây & có dây

Có rất nhiều quán trà triển khai mô hình điểm bán hàng di động (mobile POS) để tăng trải nghiệm nơi khách hàng của mình. Ở mô hình phục vụ truyền thống, khách hàng phải đáp xếp hàng để đặt món và trả tiền. Trong khi đó, máy tính bảng hoặc thiết bị PDA di động sẽ cho phép nhân viên phục vụ gọi đồ và tính tiền cho khách hàng ngay tại bàn với sự trợ giúp của máy in tem cổng Ethernet (in không giây qua mạng LAN nội bộ).

Bóc tách tem tự động

Một số máy in tem nhãn thế hệ sau này (Xprinter XP-370B chẳng hạn) được trang bị tính năng bóc tem tự động. Tính năng này đặc biệt phù hợp với siêu thị mini trà sữa vì giản tiện được thao tác bóc tem, giúp nhân viên phục vụ rút ngắn thời gian phục vụ khách hàng.
tem trà sữa

Kích thước nhỏ gọn

Tem trà sữa thường là loại giấy decal cảm nhiệt có những kích thước tem tin dùng là 50x30 (mm), 40x30mm và 40x25 mm... Đây là những mẫu decal khổ giấy nhỏ nên thể tích cuộn giấy cũng khá nhỏ. Do vậy sẽ là bất hợp lý nếu khách hàng mua một chiếc máy in kích thước to để lắp vào cuộn giấy nhỏ hơn hộc chứa giấy của nó rất nhiều... Các máy Xprinter XP-350BXprinter XP-350BM hay APOS 350BN khách hàng thấy bên dưới đây đều là loại máy in tem có kích thước nhỏ với khổ giấy 80mm, sẽ giúp khách hàng tối ưu không gian khai thác kinh doanh cho quán của mình.

Chi phí đầu tư rẻ

Máy in tem dán cốc trà sữa trên thị trường có xuất xứ chủ yếu từ Đài Loan và Trung Quốc, những thương hiệu như Xprinter, Gprinter (xem bên dưới) đều là những các nhà sản xuất máy in giá rẻ và chất lượng máy in cũng hoàn toàn đảm bảo. Bạn cũng có thể mua máy của các thương hiệu lớn hơn như Zebra (Mỹ), Bixolon (Hàn Quốc) nếu muốn định vị cao cấp cho quán của mình.

Ứng dụng mã số mã vạch cho siêu thị

21/08/2018
bởi Mã Vạch Giá Rẻ
Ứng dụng mã số mã vạch cho siêu thị
Công nghệ mã vạch ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt là trong hệ thống siêu thị bán lẻ.,Công nghệ mã vạch ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt là trong hệ thống...
Ứng dụng mã số mã vạch cho siêu thị

Công nghệ tem nhãn mã vạch ngày càng phát triển và được áp dụng rộng rãi, đặc biệt là trong hệ thống cửa hàng bán lẻ.

Hệ thống tính tiền cho khách hàng tại các cửa hàng bao gồm:

1. Hệ thống máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng tự động tại quầy tính tiền:

Nhằm mục đích quét tem nhãn mã vạch cục bộ trên các món hàng một hướng dẫn mau lẹ. Người tính tiền chỉ việc cầm từng món hàng lướt qua hệ thống máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng được trang bị ngay bên dưới bàn tính tiền. Máy quét tem nhãn mã vạch sẽ tự động đọc tem nhãn mã vạch trên các món hàng mà không cần biết đến chiều hướng của ký hiệu tem nhãn mã vạch như thế nào.
2. Phần mềm tính tiền và quản lý hàng hoá:
Là loại phần mềm CSDL chuyển đổi tem nhãn mã vạch được quét thành mã sản phẩm, từ đó biết được tên của sản phẩm, xuất xứ của nó cũng như giá tiền mà cửa hàng hay siêu thị mini đã niêm yết trên món hàng.
Phần mềm này thường do cửa hàng hay siêu thị mini tự viết lấy để phù hợp với yêu cầu thực tế của công ty.
3. Máy in hoá đơn chuyên nghiệp (Receipt Printer):
Là 1 thành phần trong một hệ thống gọi là POS (Point Of Sales). Hệ thống POS đã dẫn đến việc phát triển thành một công nghệ chế tạo các thiết bị mang tính chuyên nghiệp cao và còn khá xa lạ đối với Việt Nam ta. Trong hệ thống POS này có các Pos Printer mà máy in hoá đơn chỉ là 1 thành phần trong số đó. Máy in hoá đơn được chế tạo nhằm mục đích in hoá đơn bằng giấy cuộn in hoá đơn. Tức là loại giấy cuộn có khổ nhỏ cỡ khoảng từ 76mm - 80mm vừa đủ để in ra danh sách các món hàng và giá cả. Có thể in được nhiều Ply và cắt giấy tự động sau khi in để giao cho khách hàng một hướng dẫn mau lẹ. Ta biết rằng trong một cửa hàng có tầm cỡ, lượng khách hàng mua sắm hàng ngày và thậm chí hàng giờ là rất đông. Nếu ta không có những thiết bị chuyên dùng đặc thù cho mô hình của một trung tâm thương mại thì ta không thể nào giải quyết được nhu cầu mua sắm của khách hàng và như vậy sẽ dẫn đến việc hiệu quả bán hàng bị kém đi.
Ngoài ra còn các thiết bị khác giúp cho công tác thu ngân được thuận lợi, siêu nhanh cóng hơn
Ta hãy xem công nghệ tem nhãn mã vạch được áp dụng vào quy trình bán hàng trong cửa hàng như thế nào?
Sản phẩm sau khi được sản xuất sẽ được dán nhãn tem nhãn mã vạch hoặc in trực tiếp tem nhãn mã vạch lên bao bì trước khi được tung ra thị trường (Mã vạch cũng là điều kiện bắt buộc nếu muốn sản phẩm được xuất khẩu sang các nước khác trên thế giới). Các nhãn tem nhãn mã vạch được in bằng các loại các loại máy in nhãn tem nhãn mã vạch có công suất in lớn để đáp áp nhu cầu sản xuất.
Sản phẩm sau khi dán nhãn hoặc in tem nhãn mã vạch sẽ được Bán buôn, bán lẻ, bán rẻ cho các kênh cửa hàng và các siêu thị mini. Các cửa hàng hoặc siêu thị mini nắm được xuất xứ của từng món hàng thông qua tem nhãn mã vạch được in trên món hàng đó. Sau đó, cửa hàng và các siêu thị mini lại dùng tem nhãn mã vạch để phân loại hàng hoá, định giá cả nhằm mục đích để quản lý và tính tiền chính xác, mau lẹ.  
 
 
 Sau khi mua hàng, khách hàng đến quầy tính tiền, người tính tiền chỉ việc cầm từng món hàng lướt qua hệ thống máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng được trang bị ngay bên dưới bàn tính tiền. Máy sẽ tự động đọc tem nhãn mã vạch trên các món hàng với thông tin, giá cả chính xác. Quy trình diễn ra siêu nhanh chóng, khách hàng không phải mất nhiều thời gian chờ đợi như trước.
 
 
 Máy in hoá đơn sẽ tự động in biên lai cho khách hàng bằng giấy cuộn in hoá đơn. Tức là loại giấy cuộn có khổ nhỏ cỡ khoảng từ 76mm - 80mm vừa đủ để in ra danh sách các món hàng và giá cả. Có thể in được nhiều Ply và cắt giấy tự động sau khi in để giao cho khách hàng một hướng dẫn mau lẹ.
 
 
Việc áp dụng công nghệ tem nhãn mã vạch vào các kênh bán hàng trong cửa hàng giúp cho quy trình bán hàng siêu nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian cho khách hàng, đem lại sự hài lòng và thoải mái khi mua sắm.
 

Máy in mã vạch cho Shop thời trang

21/08/2018
bởi Mã Vạch Giá Rẻ
Máy in mã vạch cho Shop thời trang

Bạn Cần mua máy in mã vạch cho siêu thị, cửa hàng, shop thời trang? - Máy in mã vạch cho shop thời trang

Thiết bị bán hàng với máy quét mã vạch, máy in hóa đơn… không còn xa lạ đối với thị trường hiện nay. Hầu hết các siêu thị, cửa hàng đều đã ứng dụng mã số mã vạch để quản lý một cách...
Cần mua máy in mã vạch cho siêu thị, cửa hàng, shop thời trang?

Thiết bị bán hàng với máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng, máy in hóa đơn cho cửa hàng… không còn xa lạ đối với thị trường Thị trường 2018. Hầu hết các cửa hàng, siêu thị mini đều đã áp dụng mã số tem nhãn mã vạch để quản lý một hướng dẫn khoa học, tiết kiệm thời gian, sức lực.

Đối với các mặt hàng như: bánh kẹo, thuốc lá, sách vở… đã có sẵn tem nhãn mã vạch trên sản phẩm, để bán hàng khách hàng chỉ cần đến phần mềm bán hàng, máy tính, máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng, máy in hóa đơn cho cửa hàng. Tuy vậy, trong trường hợp sản phẩm của khách hàng chưa có sẵn tem nhãn mã vạch, khách hàng cần tạo một tem nhãn mã vạch riêng cho nó. Máy in tem nhãn mã vạch sẽ giúp khách hàng hoàn thành điều đó một hướng dẫn siêu nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra với các sản phẩm với tem nhãn mã vạch nước ngoài, với ký tự lạ, khách hàng không thể áp dụng tem nhãn mã vạch để quét tem nhãn mã vạch sản phẩm được, khách hàng cần áp dụng máy in tem nhãn mã vạch để tạo tem nhãn tem nhãn mã vạch cho sản phẩm đó. Tem nhãn tem nhãn mã vạch được thiết kế dạng decal, có thể bóc ra và dán trực tiếp lên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm. Tem nhãn tem nhãn mã vạch cũng có thể in logo, thương hiệu của công ty khách hàng tạo sự chuyên nghiệp.

Bạn có thể áp dụng máy in laser để in ra tem nhãn mã vạch, tuy nhiên đấy chỉ là giải pháp tạm thời chỉ có thể áp dụng cho một số siêu thị mini nhỏ lẻ, chất lượng in không tốt và ảnh hưởng xấu đến máy in của khách hàng. Để áp dụng lâu dài và với công suất lớn hơn, khách hàng cần đầu tư một máy in tem nhãn mã vạch chuyên nghiệp với chi phí không quá lớn. Đối với cửa hàng shop thời trang thì máy in mã vạch xprinter 350b khổ K80 là máy in được ưa chuộng, và phù hơp nhất. Hãy liên hệ Mavachgiare.vn để được tư vấn dịch vụ, sản phẩm tốt nhất

Máy in mã vạch gồm những loại nào

03/08/2018
bởi Mã Vạch Giá Rẻ
Máy in mã vạch gồm những loại nào

Máy in mã vạch gồm những loại nào? Cách Phân loại máy in mã vạch theo mục đích sử dụng,Thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại, và để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu thì người dùng cũng cần phân loại được phân khúc sản phẩm.

PHÂN LOẠI MÁY IN MÃ VẠCH THEO MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Zebra là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các sản phẩm công nghệ bao gồm:

 • Máy in tem decal/ máy in tem decal(Barcode Printer)
 • Máy in tem decal di động (Mobile Label Printer)
 • Máy in bill di động (Mobile Receipt Printer)
 • Máy in thẻ nhựa (Color Card Printer)
 • Máy in thẻ RFID (RFID Printer)
 • Máy đọc tem decal/ máy đọc tem decal (Barcode Scanner)
 • Máy đọc cầm tay PDA
 • Máy đọc RFID (RFID Scanner)
 • Hệ thống mãn nội bộ không dây (Wireless Lan)

Tại Việt Nam thương hiệu Zebra được biết đến nhiều nhất với các dòng sản phẩm như máy đọc, máy in tem decal.

Đồng hành cùng Zebra

Chúng tôi TMDV và Phát triển thị trường Mavachgiare.vn với tư hướng dẫn là đại lý chính thức của thương hiệu này tại Việt Nam, mavachgiare.vn cam kết cung cấp tới quý khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đem lại năng suất làm việc cao và sẽ không làm khách hàng phải thất vọng khi mua chúng.

Thị trường Thị trường tem decal 2018 có rất nhiều chủng loại, và để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu thì người dùng cũng cần phân loại được phân khúc sản phẩm, và xác định xem nhu cầu của mình đến đâu.

Hôm nay Mavachgiare.vn sẽ phân loại và đưa ra 3 dòng máy in tem decal được áp dụng với 3 mục đích  khác nhau để khách hàng dễ dàng chọn được loại phù hợp.

Nếu khách hàng đang cần mua một chiếc máy in tem decal thì tham khảo nhé !

1/ Máy in tem decal để bàn

(Zebra GK420)

 

Máy in tem decal Zebra GK420 là loại máy in để bàn. In truyền nhiệt gián tiếp (Thermal transfer print method)

+ Độ phân giải: 203 dpi/ 08 dots per mm

+ Tốc độ in tối đa: 5 inches/giây (127mm)

+ Bề rộng decal tối đa có thể in: 104 mm

+ Chiều dài decal tối đa có thể in: 990mm

+ Dùng ribbon in cuộn 110mmx100m

+ Bộ nhớ: 4Mb Flash

+ Cổng giao tiếp: Seial & USB * Kích thước: 194x191x254mm (WxHxD) Nguồn điện: 220V-50Hz

Đây là loại máy in với tốc độ cao chuyên dùng cho các cửa hàng thời trang, siêu thị mini thuốc, thực phẩm sạch,quán ăn, quán cafe, cửa hàng mini, siêu thị mini tạp hóa ....

2/ Máy in bill công nghiệp tầm trung

Máy in tem decal Zebra ZT230 là loại máy in với tốc độ cao chuyên dùng cho các nhà máy sản xuất, kho xưởng, phân phối, logistic, cửa hàng …

(Zebra ZT230)

Đây là loại máy in truyền nhiệt gián tiếp hoặc trực tiếp

 • Màn hình điều khiển LCD
 • Độ phân giải: 203 dpi/ 8 dots per mm
 • Tốc độ in tối đa: 6 inches/giây

Máy in tem decal Zebra ZT230 được thiết kế dựa trên ý kiến phản hồi của khách hàng cũng như thành quả đạt được trong lĩnh vực tem decal của dòng S4M, nhằm tạo ra dòng máy in barcode Zebra ZT200 thế hệ mới với thiết kế tiết kiệm không gian, quá trình lắp đặt đơn giản không cần tốn sức, quá trình vận hành trực quan cùng với dịch vụ và bảo trì đơn giản.

Thiết kế tiết kiệm không gian: Footprint nhỏ gọn và thiết kế hợp lý (kiểu cửa gập 102mm/4") phù hợp với các không gian hạn chế, giúp tối đa hoá không gian làm việc

Ứng dụng hỗ trợ:

•        Quản lý tài sản

•        Kiểm soát chất lượng

•        Giao nhận hàng

•        Hoạt động quản lý hàng trả lại

•        Dán decal chứng nhận hợp qui

•        Nhãn thông tin

•        Dán decal hồ sơ y khoa

•        Dán decal đơn đặt hàng

•        Dán decal toa thuốc

 

3/ Máy in bill công suất lớn

Dòng máy in decal RFID của Zebra, được phát triển dựa trên nền tảng của dòng máy Xi4.

Máy in tem decal R110Xi4 có thiết kế nổi trội, cấu hình phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng về một chiếc máy in decal và khả năng in decal thông minh RFID.

 

(Zebra 110Xi4)

 

Có thể in và mã hóa thẻ RFID với khoảng hướng dẫn hẹp từ  0,6”/16mm trở xuống, nhỏ hơn với hầu hết các máy in. Điều đó giúp giảm chi phí, ít áp dụng vật liệu , ít thay đỗi cuộn giấy và in với tốc độ siêu nhanh hơn.

Máy có độ phân giải cao (600dpi/23.5 dots per mm) để tăng cường chất lượng trên decal hiệu cỡ nhỏ. Các phiên bản với độ phân giải 203dpi/12dots per mm thì hoàn hảo cho những decal hiệu nhỏ nhưng khối lượng lại cao.

Trên đây là 3 loại máy in tem decal của Zebra với 3 mục đích áp dụng khác nhau. Bạn đang muốn mua 1 chiếc máy in tem decal thì có thể tham khảo 3 loại trên nhé .

Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn, quý khách sẽ nhận được gói khuyến mãi phù hợp nhất.

 

Godex G500 - Máy in mã vạch bán chạy nhất 2018

30/07/2018
bởi Mã Vạch Giá Rẻ
Godex G500

Godex G500 - Máy in mã vạch bán chạy nhất 2018

GoDEX G500 là máy in mã vạch để bàn bán chạy nhất 2018 nhờ giá rẻ và cấu hình kỹ thuật vừa đủ, rất phù hợp với các DN có ngân quỹ đầu tư hạn chế tại Việt Nam

GoDEX G500 - Máy in tem tem decal tầm trung, giá rẻ

Tại thị trường máy in tem decal để bàn Việt Nam, Godex G500 là máy in nằm trong top doanh số bán hàng tốt nhất nhờ GIÁ RẺ và cấu hình kỹ thuật PHÙ HỢP với người tiêu dùng Việt. Hãy cùng phamembanhang24h điểm qua các lý do giúp GoDEX G500 trở thành một trong những chiếc máy in tem decal tin dùng nhất Thị trường tem decal 2018.
Máy in tem decal tem decal godex g500

1. Chất lượng khẳng định

Nhiều ý kiến trong giới kinh doanh và từ cộng đồng người áp dụng cho rằng GoDEX G500 không phải là chiếc máy in bền bỉ nhất, chữ in của nó không mịn màng và sắc nét nhất. Tuy vậy, độ bềnchất lượng in ấn đạt mức KHA KHÁ của nó lại VỪA ĐỦ làm hài lòng người dùng ở nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau, nơi có tần suất in ấn vừa phải 5.000-10.000 tem/ngày như siêu thị mini bán lẻ, cửa hàng, bệnh viện phòng khám, cửa hàng thời trang, vận chuyển logistics...

2. Thiết kế trang nhã, dễ áp dụng

Ngôn ngữ thiết kế mềm mại, màu sắc trang nhã, kích thước nhỏ nhắn, trọng lượng gọn nhẹ để phù hợp với không gian văn phòng khiêm tốn. Thiết kế hợp lý cho phép người dùng thao tác thay lắp cuộn giấy tem decal và ribbon ribbon diễn ra siêu nhanh gọn.

3. Giá cả phải chăng

Bên cạnh chất lượng đã được thị trường kiểm chứng và đảm bảo, giá bán hợp lý là yếu tố quyết định giúp Godex G500 đạt doanh số bán số 1 thị trường trong nhóm máy in tem decal chuyển nhiệt (in với ruy-băng ribbon). Vậy những lý do nào giúp Godex G500 có được giá bán hợp lý?

3.1. Thương hiệu tầm trung - cấu hình vừa phải

Godex G500

GoDEX là decal hiệu máy in tem decal của Đài Loan. Thương hiệu GoDEX® không trứ danh như các thương hiệu toàn cầu Zebra, Datamax, Intermec (Mỹ), Bixolon (Hàn Quốc), Sato (Nhật Bản). Nhưng với định vị tầm trung của mình, Godex lại tỏ ra rất phù hợp với khách hàng Việt Nam, nơi mà ngành công nghiệp tem decal tem decal khá non trẻ, thu nhập bình quân chưa cao nên người dùng đặt trọng yếu tố "GIÁ RẺ" nhưng vẫn phải "ĐƯỢC VIỆC".

Tiền thân của G500 là model EZ 1100 Plus có giá bán khá "cứng" và vấp phải sự cạnh tranh trực tiếp với nhiều thương hiệu cùng phân khúc của Mỹ, Hàn, Nhật. Do đó NSX Đài Loan đã chủ động "lách mình" bằng hướng dẫn giản tiện cấu hình của Godex G500 để hướng tới tiêu chí giá rẻ. Quả thực, cấu hình của GoDEX G500 khá đơn giản, được đánh giá ở mức "đủ dùng" với độ phân giải 203dpi, tốc độ in 127mm/giây, đơn cổng giao tiếp USB 2.0... đã giúp doanh số bán hàng tăng siêu nhanh so với model đàn anh và nhiều models đồng hạng từ những thương hiệu khác.

3.2. Sự cạnh tranh khốc liệt

Phần lớn máy Godex bán tại thị trường Việt Nam được sản xuất tại Trung Quốc (made in China). Họat động nhâp khẩu diễn ra thuận tiện, nhu cầu áp dụng tem decal tem decal ngày càng tăng nên có nhiều nhà cung cấp tham gia phân phối. Sự cạnh tranh quyết liệt của các đơn vị kinh doanh đang ngày càng giúp khách hàng tiếp cận với giải pháp in tem decal tem decal với chi phí rẻ hơn.

4. Kết luận

Thiết kế hợp lý, cấu hình vừa vừa đủ, giá cả phải chăng, phù hợp với những khách hàng ưu tiên chi phí đầu tư hạn chế ... là những yếu tố làm nên thành công của máy in tem decal Godex G500 tại thi trường Việt Nam.

Giải pháp tem decal,  Giấy in tem decal,  Hệ thống POS,  Máy in tem decal,  Máy in tem decal để bàn,  Những lựa chọn giá rẻ

Top 10 đầu đọc mã vạch 2018 chuyên dụng cho siêu thị cửa hàng, bán chạy nhất

30/07/2018
bởi Mã Vạch Giá Rẻ
máy quét 2018
Top 10 máy quét mã vạch (đầu đọc mã vạch) tích hợp hệ thống POS tính tiền tự động để sử dụng lý tưởng cho các cửa hàng bán lẻ, siêu thị

Top 10 đầu đọc tem decal lý tưởng cho máy tính tiền tự động POS

Trong bài viết này mavachgiare.vn liệt kê top 10 đầu đọc tem decal (máy đọc tem decal), tích hợp được với máy tính tiền tự động POS để áp dụng phù hợp cho các cửa hàng, cửa hàng bán lẻ có quy mô, loại hình hàng hóa, đối tượng & chiến lược khách hàng khác nhau...

Shop bán lẻ quy mô nhỏ

1. Zebex Z3100

Zebex Z3100 là dòng máy đọc tem decal rất đặc biệt ở mối tương quan giữa "chất lượng và giá cả". Với giá mua tối thiểu khách hàng có thể sở hữu ngay một chiếc đầu đọc tem decal CCD (đọc chụp ảnh tuyến tính) có thương hiệu, chất lượng hàng đầu. Giá bán của Zebex Z3100 đặc biệt phù hợp với cửa hàng nhỏ, mới mở kinh doanh. Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền đầu tư bằng hướng dẫn bỏ tùy chọn không mua option giá đỡ (~250.000đ). Về mặt công nghệ và kỹ thuật, Zebex Z3100 phù hợp với siêu thị mini quy mô nhỏ (cửa hàng thời trang, bán đồ cho thú cưng...) nơi có tốc độ bán hàng chậm, hay phải đọc loại tem decal kém chất lượng.

2. Datalogic QW2100

Shop bán đồ thời trang, siêu thị mini thú cưng (pets cửa hàng) nơi lượng khách hàng của khách hàng lưu thông quầy bán hàng ở tốc độ vừa phải

3. Zebra/Symbol LS2208

Tên gọi cũ là Motorola/Symbol LS2208 (những thương hiệu trứ danh đã được Zebra mua lại). Shop bán đồ thời trang, siêu thị mini thú cưng (pets cửa hàng) nơi lượng khách hàng của khách hàng lưu thông quầy bán hàng ở tốc độ vừa phải

3 loại mực in mã vạch phổ biến

05/04/2018
bởi Mã Vạch Giá Rẻ

Mực in mã vạch là phụ kiện không thể thiếu của máy in mã vạch, giúp in ra các tem nhãn mã vạch, giữ được độ bền lâu. Mực in mã vạch có dạng cuộn ribbon, có cấu tạo gồm 3 thành phần chất tạo màu mực (carbon), chất sáp (wax), chất nhựa (resin). Mực in mã vạch có rất nhiều loại khác nhau nhưng có 3 loại mực in mã vạch phổ biến.

1. Mực in Wax

Mực in Wax là loại mực có giá thành thấp nhất bởi tỉ lệ chất sáp chiếm phần lớn thành phần của mực. Do chất sáp chiếm tỉ lệ cao vì không chịu được nhiệt độ nên khi in chúng ta không cần phải tăng nhiệt lượng của máy in lên mà vẫn có thể có 1 bản in sắc nét. Nhờ thế mà máy in cũng sẽ được bảo quản tốt hơn.

Mực in mã vạch wax có giá thành hợp lý nhất trong các chất liệu mực in mã vạch, thích hợp in với chất liệu decal giấy, tan trong nước và dễ tan trong dung môi.

Mực in wax rất phù hợp sử dụng trong các siêu thị, shop thời trang hoặc mặt hàng không yêu cầu quá cao.

3-loai-muc-in-ma-vach-pho-bien

2. Mực in Wax/Resin

Mực in Wax Resin là loại mực có giá thành cao hơn mực in wax nên chất lượng cũng tốt hơn. Mực in wax/resin được cấu tạo từ chất liệu sáp và chất liệu resin, trong đó nguyên liệu resin chiếm tỷ lệ phần trăm cao hơn một chút so với chất liệu sáp.

Chất liệu mực in wax/resin khi in ra giấy có độ rắn và độ kết dính cao nên chất lượng hình ảnh khi in ra cũng cao và có khả năng chịu được trầy xướt, có khả năng kháng hoá chất, bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, nhiệt đô in của mực wax resin lại cao, không như mực in wax, do đó, nếu in lâu có thể làm hư đầu in, dẫn đến tình trạng hỏng đầu in của máy in.

Đặc điểm của mực in mã vạch Wax resin là khó phai trong nước, lâu phai trong dung môi, có độ bóng cao, độ bám dính tốt, chịu được một số môi trường đặc biệt như nhiệt độ lạnh.

 

3. Mực in Resin

Mực in Resin có giá cao nhất trong các loại mực do chất liệu mực in mã vạch cao cấp nhất, chứa thành phần nhựa resin là chủ đạo. Ưu điểm nổi bật của chất liệu resin là độ bền rất cao, ít trầy xước, có thể chịu được môi trường khắc nghiệt, có thể chịu được dung môi, chất tẩy rửa, cồn, xăng….

Mực in mã vạch resin cho nhiệt độ nóng chảy rất cao, cao nhất trong các loại mực in mã vạch. Vì thế, chỉ nên dùng loại mực này cho một số sản phẩm đặc biệt, hay tiếp xúc với những môi trường đặc biệt.

Mực resin được ứng dụng trong các môi trường đặc biệt như trang sức, các thiết bị điện tử v.v…, thông tin quan trọng không bị biến dạng trong quá trình sử dụng, được in kèm với chất liệu giấy PVC và xibạc.

3-loai-muc-in-ma-vach-pho-bien

Trên đây là 3 loại mực in mã vạch phổ biến nhất trên thị trường, được sử dụng nhiều. Tùy vào từng lĩnh vực, nhu cầu của khách hàng mà chọn loại mực in mã vạch phù hợp. Với những mặt hàng đòi hỏi cao, cần độ bền cao thì nên chọn loại mực in chất lượng. Ngược lại, với những mặt hàng chỉ cần mức trung bình thì không cần phải dùng loại mực quá đắt tiền.

Mã vạch quan trọng thế nào ? Ý nghĩa của dấu mã vạch trên bao bì sản phẩm

22/03/2018
bởi Mã Vạch Giá Rẻ

Khi mua các sản phẩm thực phẩm nói riêng, và các loại hàng hóa khác nói chung, ngoài các thông tin cần quan tâm như hình thức, cách sử dụng, hạn dùng… người tiêu dùng cũng cần quan tâm đến xuất xứ hàng hóa vì trên thực tế, có không ít các loại thực phẩm, hàng hóa khác được làm giả, nhưng để tăng thêm sự tin cậy của người tiêu dùng, người ta không ngại khi in lên nhãn mác, bao bì một ký hiệu nhận dạng, đó là mã vạch.
Bài viết này giúp người tiêu dùng biết một số khái niệm về mã vạch, cách kiểm tra mã vạch thật hay giả, nghĩa là kiểm tra độ chính xác của nguồn gốc sản phẩm.

 Mã vạch: là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được. Nguyên thủy thì mã vạch lưu trữ dữ liệu theo bề rộng của các vạch được in song song cũng như của khoảng trống giữa chúng, nhưng ngày nay chúng còn được in theo các mẫu của các điểm, theo các vòng tròn đồng tâm hay chúng ẩn trong các hình ảnh. Mã vạch có thể được đọc bởi các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt.
Nội dung của mã vạch là thông tin về sản phẩm như: Nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra...
Lịch sử:
Năm 1948, chủ tịch của một công ty buôn bán đồ ăn mong ước làm sao để có thể tự động kiểm tra toàn bộ quy trình. Biết được mong ước đó, Norman Joseph Woodland và Bernard Silver, khi ấy đang là sinh viên ở trường Đại học tổng hợp Drexel, đã phát triển ý tưởng này. Một trong những ý tưởng đầu tiên của họ là sử dụng mã Morse để in những vạch rộng hay hẹp thẳng đứng. Sau đó, họ chuyển sang sử dụng dạng "điểm đen" của mã vạch với các vòng tròn đồng tâm. Bằng sáng chế công trình Classifying Apparatus and Method (Thiết bị và phương pháp phân loại) đã được cơ quan quản lý sáng chế Mỹ phát hành năm 1952.
Ứng dụng:
Mã vạch được sử dụng ở những nơi mà các đồ vật cần phải đánh số với các thông tin liên quan để các máy tính có thể xử lý. Thay vì việc phải đánh một chuỗi dữ liệu vào phần nhập liệu của máy tính thì người thao tác chỉ cần quét mã vạch cho thiết bị đọc mã vạch. Chúng cũng làm việc tốt trong điều kiện tự động hóa hoàn toàn, chẳng hạn như trong luân chuyển hành lý ở các sân bay.
Các dữ liệu chứa trong mã vạch thay đổi tùy theo ứng dụng. Trong trường hợp đơn giản nhất là một chuỗi số định danh được sử dụng như là chỉ mục trong cơ sở dữ liệu trong đó toàn bộ các thông tin khác được lưu trữ. Các mã EAN-13 và UPC tìm thấy phổ biến trên hàng bán lẻ làm việc theo phương thức này.
Ý nghĩa: 
Tất cả các loại hàng hóa lưu thông trên thị trường đều cần phải có mã vạch. Mã vạch giống như một “Chứng minh thư” của hàng hoá, giúp ta phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hoá khác nhau.
Mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: mã số của hàng hoá để con người nhận diện và phần mã vạch chỉ để dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống.
Hiện nay ở Việt Nam, hàng hóa trên thị trường hầu hết áp dụng chuẩn mã vạch EAN của Tổ chức mã số vật phẩm quốc tế – EAN International với 13 con số, chia làm 4 nhóm, có cấu tạo và ý nghĩa từ trái qua phải như sau (như hình minh họa dưới):

 •  Nhóm 1: Từ trái sang phải, ba chữ số đầu là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ)
 •  Nhóm 2: Tiếp theo gồm bốn chữ số là mã số về doanh nghiệp.
 •  Nhóm 3: Tiếp theo gồm năm chữ số là mã số về hàng hóa.
 •  Nhóm 4: Số cuối cùng (bên phải) là số về kiểm tra.

Kỹ năng xem mã vạch – Bước đầu nhận biết hàng thật, hàng giả:
Thứ 1:
Xem 3 chữ số đầu tiên của mã vạch và đối chiếu với bảng hệ thống mã vạch quy chuẩn dưới đây để biết được xuất xứ quốc gia của mặt hàng.
Ví dụ: Nếu 3 chũ số đầu là 893 thì mặt hàng này được sản xuất ở Việt Nam, nếu là 690, 691, 692, 693 là của Trung Quốc, 880 là của Hàn Quốc, 885 là của Thái Lan.

Bảng mã vạch của các quốc gia trên thế giới

Thứ 2: Sau khi biết được nguồn gốc xuất xứ, ta kiểm tra tính hợp lệ của mã vạch đó. Nếu kiểm tra không hợp lệ bước đầu có cơ sở để kết luận nghi ngờ đây là hàng giả, hàng nhái.
Nguyên tắc kiểm tra:
Lấy tổng các con số hàng chẵn nhân 3 cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra, số thứ 13 là số để kiểm tra, đối chiếu). Sau đó lấy kết quả cộng với số thứ 13, nếu tổng có đuôi là 0 là mã vạch hợp lệ,còn nếu khác 0 là không hợp lệ, bước đầu nghi ngờ hàng giả, hàng nhái.
Ví dụ: Với hộp kim bấm, ta sẽ tính xem mã vạch của Nhật Bản trên có phải là hàng thật không?

          Tổng các con số hàng lẻ (trừ số cuối cùng) : A=4+7+5+4+0+4 = 24
          Tổng các con số hàng chẵn: B=9+7+6+0+0+1 = 23
          Bây giờ ta lấy: C = A + B*3 = 24+ 23*3= 93
Sau đó lấy số này cộng với con số thứ 13: D = C + 7 (con số ở vị trí cuối cùng) = 93+7=100, con số này có đuôi bằng 0 có thể kết luận đây là mã vạch hợp lệ, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Ngoài cách tính trên, trong thực tế để thuận tiện, nhanh chóng chỉ cần truy cập vào trang web http://www.upcdatabase.com/itemform.asp, điền mã vạch vào và tìm kiếm, nếu mã vạch chuẩn sẽ hiện đầy đủ thông tin, tên sản phẩm, dung tích, trọng lượng, nước sản xuất.
Thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Đăng nhập website tại địa chỉ: https://www.upcdatabase.com/itemform.asp


Bước 2: Gõ 13 chữ số mã vạch vào ô trống. Nhấn “Look up UPC”

Kết quả: đúng là của Nhật (Japan)

Ngoài ra, nếu dùng các loại điện thoại “smart phone” như Iphone, HTC, Samsung Galaxy ... có thể tìm hiểu và cài các phần mềm chụp ảnh, quét và nhận dạng mã vạch như BarcodeViet, Scan Life, Barcode Express Pro .... để kiểm tra.
Một số vấn đề lưu ý:

Nên sử dụng mã vạch để kiểm tra, đối chiếu độ chính xác các thông tin ghi trên sản phẩm khi cảm thấy không tin tưởng. Với các sản phẩm không ghi “Made in ..., Made by ...” hoặc ghi bằng ngôn ngữ quốc gia không đọc được việc dùng mã vạch để xác định thông tin là rất cần thiết.

Mã vạch do cơ quan có thẩm quyền cấp tương ứng với từng sản phẩm, nhìn chung là 1 dấu hiệu khó làm giả. Tuy nhiên không có gì tuyệt đối, trong thực tế với kỹ thuật ngày càng tinh vi nhiều loại hàng hóa được làm giả, làm nhái “từ đầu đến chân” không bỏ sót 1 chi tiết nào thì mã vạch cũng không phải là ngoại lệ.

Do đó ngoài mã vạch khi kiểm tra hàng hóa ta cần chú ý đến các yếu tố khác như kiểm tra hóa đơn chứng từ, tem chống hàng giả, thông tin nhãn phụ bằng tiếng việt đối với hàng hóa nhập khẩu, hình thức sản phẩm, độ bóng, đẹp, sắc cạnh của các đường viền, logo, vỏ bao bì, nội dung, bố cục, thông tin sản phẩm phải được ghi chi tiết, rõ ràng. Đó chỉ là những bước kiểm tra ban đầu, đối với những vụ việc phức tạp thì cần liên hệ với các công ty chủ thể quyền và các cơ quan chức năng khác để phối hợp giám định, xác minh làm rõ.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới